Framleiðsla

Á framleiðslusviði Samtaka iðnaðarins starfa sérfræðingar sem þekkja vel til framleiðsluiðnaðarins og starfsumhverfis fyrirtækja. Undir sviðið heyra fyrirtæki af fjölbreyttum toga sem eiga það sameiginlegt fást við framsleiðslu eða þjónustu. Fyrirtækin starfa saman ýmist í starfsgreinahópum eða að einstökum málefnum sem snerta rekstur þeirra. Þótt fyrirtækin séu ólík eru mörg mál sem sameina þau, til dæmis áhersla á aukna framleiðni, framfarir í umhverfismálum og bætt rektrarskilyrði.

Íslenskt samfélag nýtur góðs af verðmætasköpun í framleiðsluiðnaði. Verðmæti seldra framleiðsluvara hefur aukist umtalsvert síðasta áratuginn og er nú á bilinu 700-800 milljarðar á ári. Framleiðsla á matvælum og drykkjarvörum vegur þar þyngst.

Framleiðslusvið stóð fyrir fundaröð um framleiðni annan hvern fimmtudag í haust. Fundaröðinni verður haldið áfram 2016 en fundirnir verða þá haldnir mánaðarlega.

Nánar um fundaröð um framleiðni

Framleiðslustjórnun og mæling á framleiðni

Gæðastjórnun í framleiðslu

Mannauður fyrirtækja

Áskoranir í aðfangastjórnun

Umbúðalausnir

Greining framleiðslukostnaðar



Prýði

Prýði – verk í höndum meistara er samstarfsvettvangur sex fagfélaga innan SI. Starfsgreinahópurinn fundar reglulega, með það að leiðarljósi að vinna að sameiginlegum hagsmunamálum hópsins. 

Tengiliðir hjá SI eru:
Jóhanna Klara Stefándsdóttir, johanna@si.is  
María Hallbjörnsdóttir, maria@husatvinnulifsins.is


Tengdar fréttir

Innlendir framleiðendur verða fyrir áhrifum af komu Costco - Almennar fréttir Framleiðsla

Sigurður Hannesson, framkvæmdastjóri SI, ræddi um áhrif Costco á innlenda framleiðendur í síðdegisútvarpi Bylgjunnar.

Lesa meira

Góðgæti úr illseljanlegu og útlitsgölluðu hráefni - Almennar fréttir Framleiðsla

Boðið var upp á góðgæti úr illseljanlegum og útlitsgölluðum vörum á viðburðinum Óhóf sem haldinn var í Petersen svítunni í Gamla bíói í gær. 

Lesa meira

Bakarar agnúast ekki út í aukinn innflutning á brauði og kökum - Almennar fréttir Framleiðsla

Jóhannes Felixsson, formaður Landssambands bakarameistara (LABAK), segir í frétt Morgunblaðsins um stóraukinn innflutning á brauði og kökum að viðskiptavinir sem versla við bakarí innan LABAK geti verið 99% vissir um að í þeim bakaríum sé varan bökuð frá grunni. 

Lesa meira

Fréttasafn