Ráðstefna um neyslubreytingar og matvælaframleiðslu
Matvælalandið Ísland og Landbúnaðarklasinn standa fyrir ráðstefnu á Hótel Sögu þriðjudaginn 5. nóvember kl. 13.00-16.00 um neyslubreytingar og áhrif þeirra á matvælaframleiðslu. Fyrirlesarar koma úr ýmsum áttum en munu allir fjalla um það hvernig breytingar á neysluhegðun almennings og tæknibreytingar munu snerta matvælageirann í nánustu framtíð.
Dagskrá
- Hvað segja kannanir um neysluhegðun Íslendinga? Friðrik Björnsson, viðskiptastjóri hjá Gallup
- Sjálfbærnivæðing matvælakerfisins og tækifæri Íslands Sigurður H. Markússon, Landsvirkjun/University of Cambridge
- Challenges and Opportunities in the AgriFood Sector Marit Sommerfelt Valseth, ráðgjafi hjá frá Innovasjon Norge
- Hvað er handan við hornið? Ragnheiður I. Þórarinsdóttir, rektor Landbúnaðarháskóla Íslands
Hlé
- Hvað vilja viðskiptavinir á morgun? Gréta María Grétarsdóttir, framkvæmdastjóri Krónunnar
- Matarvitund og þekking: hinn upplýsti neytandi eða áhrifavaldar sem ráða för? Anna Sigríður Ólafsdóttir, prófessor í næringarfræði við Háskóla Íslands
-
Matarsporið – kolefnisreiknir fyrir máltíðir Helga Jóhanna Bjarnadóttir, sviðsstjóri hjá Eflu verkfræðistofu
- Landnýting og breytt framtíð Árni Bragason, forstjóri Landgræðslunnar
- Má bjóða þér kakkalakkamjólk? Elín M. Stefánsdóttir, stjórnarformaður Mjólkursamsölunnar
Fundarstjóri er Finnbogi Magnússon, formaður Landbúnaðarklasans.
Matvælalandið Ísland er samstarfsvettvangur aðila sem starfa í matvælageiranum. Innan þess eru Samtök iðnaðarins, Bændasamtök Íslands, Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi, Íslandsstofa, Matís, Samtök ferðaþjónustunnar, Háskóli Íslands og Matarauður Íslands. Landbúnaðarklasinn er samstarfsnet þeirra sem starfa í landbúnaði og tengdum greinum.
Aðgangur að ráðstefnunni er ókeypis en skráning er nauðsynleg.
Hér er hægt að skrá sig á ráðstefnuna.