ORF Líftækni og Vow kynna vistkjöt ræktað úr frumum
Fulltrúum SI var boðið í vikunni í fyrstu opinberu smökkunina í Evrópu á vistkjöti sem er ræktað úr frumum úr japanskri kornhænu. Það voru ORF Líftækni sem er aðildarfyrirtæki SI og ástralska nýsköpunarfyrirtækið Vow sem kynntu vistkjötið en greint var meðal annars frá því að framleiðsla vistkjötsins krefjist minna landsvæðis og vatns.
Myndir/Thelma Arngríms
Árni Sigurjónsson, formaður SI.
Sigurður Hannesson, framkvæmdastjóri SI.
Berglind Rán Ólafsdóttir, forstjóri ORF Líftækni, Peppou, meðstofnandi og framkvæmdastjóri Vow, Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra, og Björn Örvar, meðstofnandi ORF líftækni.
Ólafur Ólafsson, Michelin-kokkur sem framreiddi vistkjötið, og Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Bergur Ebbi Benediktsson, framtíðarfræðingur, Védís Hervör Árnadóttir, forstöðumaður miðlunarsviðs Samtaka atvinnulífsins, og Svanhildur Hólm Valsdóttir, framkvæmdastjóri Viðskiptaráðs Íslands.
Ryotaro Suzuki, sendiherra Japans á Íslandi, og Sigtryggur Hilmarsson, stjórnarformaður ORF Líftækni.
Vistkjötið var m.a. framreitt sem kæfa úr akurhænu.