Fréttasafn



16. maí 2018 Almennar fréttir Iðnaður og hugverk

Ráðstefna um ábyrga matvælaframleiðslu

Samstarfsvettvangur um Matvælalandið Ísland efnir til ráðstefnu um ábyrga matvælaframleiðslu og heimsmarkmið SÞ, fimmtudaginn 31. maí í Hörpu kl. 13.00-16.00.

Markmið Sameinuðu þjóðanna um sjálfbæra þróun eða heimsmarkmiðin sem samþykkt voru á allsherjarþingi Sameinuðu þjóðanna 2015 boða framfarir á heimsvísu. Þau snúa að samfélaginu í víðasta skilningi, s.s. framleiðsluháttum, notkun á orku, samvinnu, útrýmingu á fátækt og hungri og eiga að tryggja góða heilsu og vellíðan svo fátt eitt sé nefnt. Markmiðin sem eru sautján að tölu ásamt 169 undirmarkmiðum og ber ríkjum heims að ná þeim fyrir árið 2030.

Á ráðstefnunni verður skoðað hvernig markmiðin snerta íslenska matvælaframleiðslu, allt frá stefnumörkun til aðgerða sem fyrirtæki, stofnanir og stjórnvöld koma að. Leitast verður við að varpa ljósi á tækifæri og áskoranir sem markmiðin hafa á íslenska matvælaframleiðslu.

Að samstarfinu standa Samtök iðnaðarins, Bændasamtök Íslands, Háskóli Íslands, Íslandsstofa, Matís, Matarauður Íslands, Samtök ferðaþjónustunnar og Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi.

Fundarstjóri er Elín Hirst, fjölmiðlakona.

Ráðstefnan er ókeypis og öllum opin en nauðsynlegt að skrá sig hér.

Dagskrá
Kl. 13.00 Setning og afhending verðlauna Ecotrophelia Ísland
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra

Matvælalandið Ísland: Samkeppnisforskot á grunni ábyrgðar og upplýsingagjafar
Sveinn Margeirsson, forstjóri Matís

The Sustainable Development Goals: Opportunities for the Icelandic Food Industry
Serena Brown, director, Sustainable Development KPMG International

Áfram veginn
Einar Snorri Magnússon, forstjóri Coca Cola European Partners á Íslandi

Ábyrgar fiskveiðar
Heiðrún Lind Marteinsdóttir, framkvæmdastjóri SFS

Reynslusögur úr ýmsum áttum
• Arnheiður Hjörleifsdóttir, bóndi á Bjarteyjarsandi
• Eva María Sigurbjörnsdóttir, framleiðslustjóri Eimverks
• Bryndís Marteinsdóttir,  verkefnastjóri hjá Landgræðslu ríkisins
• Ólafur Helgi Kristjánsson, matreiðslumeistari á Hótel Sögu
• Guðrún Hafsteinsdóttir, markaðsstjóri Kjörís


Radstefna-2018